Trang chủTrang chủGiới thiệu về trường

Giới thiệu về trường

• PDF.InEmail

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT VÕ CHÍ CÔNG

hinhanhtruong1

Trường THPT Võ Chí Công được thành lập theo quyết định 3670/QĐ-UBND ngày 08/10/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam, qua gần 3 năm đầu tư xây dựng, đến ngày 03/9/2018, trường được khánh thành và đưa vào sử dụng, khai giảng năm học mới 2018-2019.
Trường THPT Võ Chí Công thuộc thôn Ariing, xã Axan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Trường nằm ở gần biên giới Việt –Lào, cách trung tâm huyện Tây Giang 40 km về phía Tây, cách trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam khoảng 230 km. Khi chưa có ngôi trường này, học sinh của các xã Axan, Tr'hy, Gari, Ch'ơm phải vượt quãng đường đèo núi cách trở từ 40 km đến 65 km để đến học tại Trường THPT Tây Giang. Sự ra đời của ngôi trường này là niềm mơ ước từ bao đời nay của người dân các xã vùng biên giới của huyện Tây Giang./.
Buổi đầu thành lập, trường có 2 cán bộ quản lý, 12 giáo viên và 9 nhân viên. Để đảm bảo đủ giáo viên tham gia công tác, Sở GDĐT Quảng Nam đã điều động từ trường THPT Tây Giang và một số trường THPT trong địa bàn tỉnh tình nguyện đến công tác tại ngôi trường mới, đảm bảo đủ số lượng để giảng dạy cho 3 lớp 10 và 3 lớp 11, với 204 học sinh của niên khóa đầu tiên 2018-2019. Thầy Nguyễn Công Tươi, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tây Giang được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng; thầy Alăng Bên, giáo viên Trường THPT Tây Giang được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công.