Trang chủTin tứcBản tin trườngNgày Khai giảng - ngày mở đầu cho những niềm tin và hi vọng mới!

Ngày Khai giảng - ngày mở đầu cho những niềm tin và hi vọng mới!

  • PDF.InEmail

Cũng như các trường trong mọi miền tổ quốc Việt Nam, ngày 05 tháng 9 năm 2022, thầy và trò trường THPT Võ Chí Công cũng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023. Đây có lẽ là Lễ khai giảng cuối cùng tại nơi học tạm của thầy và trò nhà trường vì theo dự kiến năm học 2023-2024 trường sẽ chuyển về học tại trường tại xã Axan, huyện Tây Giang.

Lễ khai giảng nhận được sự quan tâm tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện chính quyền xã Axan, Gari, Ch'ơm, Tr'hy; đại điện Đồn Biên phòng Axan và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng vô cùng vui vẻ, phấn khởi và thoải mái. Đặc biệt, mở đầu ngày Hội khai trường, nhà trường đã tổ chức Nghi thức đón học sinh lớp 10 vào trường trong sự hân hoan chào đón và nhiều tiếng vỗ tay của đại biểu, thầy cô giáo và các bạn học sinh khối 11, 12.

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Alăng Bên - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng; thầy giáo Nguyễn Công Tươi - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn khai giảng, truyền tải những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023 mà Bộ giáo dục và UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ thị, trong đó tập trung đầu tư cho công tác đổi mới dạy học, kiểm tra đánh giá, thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10; đẩy mạng ứng dụng CNTT và chuyển đổi số, xây dựng trường học hạnh phúc.....

Thầy Nguyễn Công Tươi - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới với niềm hi vọng vào một năm học thành công hơn nữa.

Tại buổi lễ, Đồn biên phòng Axan đã trao tặng 02 suất học bổng nâng bước em đến trường cho 02 học sinh nhà trường.

Đặc biệt, Lễ khai giảng năm học mới càng thêm vui tươi, phấn khởi và cảm xúc khi học sinh nhà trường đã nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa và có giá trị đến từ đoàn thiện nguyện của Hội IT Service Đà NẵngNhằm chia sẻ, động viên kịp thời trước thềm năm học mới 2022-2023 đối với học sinh trường THPT Võ Chí Công, sau khi lắng nghe những trăn trở, băn khoăn và đề xuất của Ban giám hiệu nhà trường. Hội IT Service Đà Nẵng đã thấu hiểu và thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường với học sinh vùng cao". Tại buổi Lễ Khai giảng, Hội IT Service Đà Nẵng đã trực tiếp trao tận tay 266 học sinh nhà trường với những phần quà cụ thể như sau: 6650 cuốn vở, 90 máy tính Casio mới; 50 bộ sách giáo khoa mới lớp 10 chương trình GDPT mới với tổng trị giá 104.805.000 đồng.

Có thể nói, đối với học sinh nhà trường thì đây là những món quà không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là sự động viên, khích lệ rất kịp thời của Hội IT Service Đà Nẵng, thể hiện được sự chung tay, thấu hiểu sâu sắc những khó khăn thiếu hụt của học sinh đồng bào Cơ tu nơi đây; giúp nhà trường có thêm cơ hội chăm lo tốt hơn cho các em học sinh của mình và giúp cha mẹ học sinh yên tâm hơn với khởi đầu mới của các con mình tại nơi học cách gia đình hơn 40km. 

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, Nguyễn Công Tươi - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm kích và biết ơn sâu sắc đến Hội IT Service Đà Nẵng và các mạnh thường quân đã mở rộng sự quan tâm đến nhà trường để có chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa và nhân văn, đồng thời nhắc nhở các em học sinh biết trân quý những món quà, những tình cảm mà các cấp, các ngành và đặc biệt từ Hội IT Service Đà Nẵng đã mang đến cho các em, mong các em lấy đó làm động lực tiếp tục phấn đấu rèn luyện và học tập tốt để có sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện nhà Tây Giang.

Một buổi lễ Khai giảng - khởi đầu năm học mới với nhiều niềm vui, tín hiệu rất tích cực và sự tin tưởng vào sự thành công với những nhiệm vụ đã đề ra của Ngành giáo dục và đào tạo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Qúy vị đại biểu, khách mời và thầy cô giáo đứng chào đón học sinh lớp 10 vào trường

 

Đại biểu, khách mời và thầy cô giáo đứng lên chào đón học sinh 

 

Thầy Alăng Bên - Phó hiệu trưởng đọc thư chủ tịch nước gửi ngành giáo dục

 

Thầy Nguyễn Công Tươi - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường 


Đồn Biên phòng Axan trao Học bổng " Nâng bước em đến trường" cho 02 học sinh nhà trường

Hội IT Service Đà Nẵng trao bảng tượng trưng quà tặng cho lãnh đạo nhà trường và trực tiếp trao quà cho học sinh

 

Nhà trường và học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Hội IT Service Đà Nẵng 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Gallery ảnh

Banner liên kết

 oofficesogiaoduc

logotavico
thkn

vnedu

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 223
Liên kết web : 18
Số lần xem bài viết : 99027
Hiện có 7 khách Trực tuyến