Trang chủTin tứcBản tin trườngĐạt kết quả cao tại kỳ thi Khoc học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2021-2022!

Đạt kết quả cao tại kỳ thi Khoc học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2021-2022!

Sau 3 năm đi vào hoạt động, năm học 2021-2022 mới là lần đầu tiên nhà trường tham dự kỳ thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh.

02 học sinh Bríu Lựa lớp 12/1 và Bling Thái lớp 11/1 dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Arâl Căm - giáo viên môn Vật lý - Công nghệ đã đến với hội thi với dự án " Máy tuyên truyền và phòng chống covid".

Việc chọn ý tưởng này có liên quan đến thực tiễn, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác chống dịch của nhà trường còn nhiều khó khăn, dự án và sản phẩm có nhiều ưu điểm như: không cần điện, có thể linh hoạt đặt ở bất kỳ vị trí nào, chịu đựng tốt với điều kiện khí hậu mưa, ẩm và  nhiều sương ở Tây Giang.

Qua vòng sơ loại toàn tỉnh, dự án vinh dự chọn vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, với hình thức thi trực tuyến, 02 học sinh đã tự tin trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Kết quả cuối cùng sản phẩm đã được xếp giải Ba tại Hội thi.Thầy và trò bên sản phẩm

Có thể nói, lần đầu tiên tham dự với kết quả ngoài mong đợi sẽ là điều khích lệ lớn đối với phong trào nghiên cứu khoa học kĩ thuật của học sinh nhà trường trong thời gian đến.