Trang chủTin tứcBản tin trườngSôi nổi với Hoạt động triễn lãm sản phẩm dạy học Stem cấp trường

Sôi nổi với Hoạt động triễn lãm sản phẩm dạy học Stem cấp trường

Giáo dục STEM là một phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng của chúng trong thực tiễn, đây là một hình thức đổi mới phương pháp dạy học.

Mặc dù còn mới đối với cả thầy và trò, nhưng với sự quyết tâm cao, mong muốn tạo không gian, môi trường để học sinh được thực hiện đam mê nghiên cứu khoa học của mình, trong ngày 19/11/2021, nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm Triễn lãm sản phẩm dạy học STEM cấp trường  lần thứ nhất với chủ đề" Khơi nguồn sáng tạo".

Với 7 sản phẩm tham gia dự thi trên nhiều lĩnh vực khoa học như: Toán, Lý, Hóa, Tin, Công nghệ...hoạt động đã thực sự là nơi để các em học sinh thể hiện khả năng tư duy, vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn trong cuộc sống

Dù lần đầu tiên tổ chức, vẫn còn nhiều điều rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức, nhưng với sự tận tụy tư vấn, hướng dẫn của quý thầy cô giáo và sự đam mê của các em học sinh thì có thể khẳng định hoạt động đã diễn ra rất thành công về mục tiêu, ý nghĩa.  Và đây cũng là món quà tri ân của các em học sinh đối với quý thầy cô giáo nhân kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021).